Thực hiện Mô hình “Thu gom bao bì, vỏ chai thuốc Bảo vệ thực vật" và mô hình “Phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn”.

Xã Châu Lăng tổ chức thực hiện Mô hình “Thu gom bao bì, vỏ chai thuốc Bảo vệ thực vật" và mô hình “Phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn”.

1

Các thùng chứa rác được đặt tại các tiểu vùng, các chợ, công viên, trụ sở UBND xã, trụ sở Ban chỉ huy quân sự, công an xã Châu Lăng.

2

...

3

Thông qua 2 mô hình thu gom rác thải, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ môi trường nói chung, giữ gìn vệ sinh môi trường sống nói riêng; sử dụng hợp lý, tiết kiệm, hạn chế phát sinh chất thải bảo vệ thực vật ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Làm giảm khối lượng các bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật phát sinh từ các cánh đồng. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc, phân loại tại nguồn. Việc phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác bảo vệ môi trường, gắn với xây dựng xã nông thôn mới.